Skip to main content

Chèn thêm tệp âm thanh và video vào khóa học

Trong hệ thống MGE, để hiển thị các tệp âm thanh như mp3, tệp video như mp4, mov hoặc các tệp được lưu trữ bên ngoài như trên YouTube cực kỳ đơn giản. Khi bật bộ lọc đa phương tiện, các tệp này sẽ được hiển thị trong trình phát riêng. Nếu bạn có các tệp đa phương tiện, cách dễ nhất để thêm chúng là kéo và thả. Đầu tiên, hãy bật chế độ chỉnh sửa, di chuyển đến nơi bạn muốn thêm tệp và kéo tệp vào từ màn hình thư mục của bạn. Tệp phương tiện có thể được hiển thị dưới dạng một link nhấp được hoặc được hiển thị trực tiếp vào trang khóa học bằng “Nhãn - Label”.

Ngoài ra, bạn có thể hiển thị các tệp âm thanh và video ở bất kỳ đâu có trình chỉnh sửa văn bản. Chẳng hạn, giảng viên có thể thực hiện trong phần tóm tắt chương hoặc trong “Tài nguyên trang - Page resource”.

Để thêm tệp âm thanh, bạn cần bật chế độ chỉnh sửa, sau đó trong phần bạn muốn thêm tệp phương tiện, hãy nhấp vào “Thêm một hoạt động hoặc tài nguyên - Add an activity or resource", chọn tiếp "Nhãn" và thêm một tệp âm thanh mp3.

Nếu đang sử dụng trình chỉnh sửa văn bản, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Media và chọn âm thanh, sau đó lướt qua các kho lưu trữ trên hệ thống để tìm tệp cần chèn hoặc upload file trực tiếp từ máy tính. Nhấn "Lưu và quay lại khóa học", bạn sẽ thấy tệp âm thanh vừa thêm vào hiển thị dưới dạng trình phát.

Có hai cách để thêm video YouTube. Cách thứ nhất là bạn đi đến “Thêm một hoạt động hoặc tài nguyên”, chọn "Nhãn". Lần này khi nhấp vào biểu tượng Media, bạn chọn video. Tiếp đó, bạn dán URL của video YouTube vào ô trống hoặc duyệt qua các video YouTube trong kho lưu trữ. MGE cho phép giảng viên tìm kiếm và chèn video YouTube ngay trên hệ thống mà không cần phải bật một tab trình duyệt khác. Bạn có thể tìm kiếm video bằng nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn có thể nhập một từ khóa như "bảng chữ cái tiếng Pháp" và sau đó khi bạn nhấp vào nút tìm kiếm, YouTube sẽ giới thiệu cho bạn một số video liên quan. Lúc này giảng viên chỉ cần nhấp vào video phù hợp để chèn vào khóa học. Các tùy chọn khác cho phép bạn chỉ định kích thước cho video của, tải lên hình ảnh thu nhỏ và thậm chí thêm chú thích và phụ đề bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nhớ rằng chỉ khi nhấn lưu, video YouTube đã được nhúng mới hiển thị trong khóa học. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều video, tốt hơn nên hiển thị chúng trong một trang nguồn nơi học viên có thể nhấp để truy cập tất cả video thay vì truy cập từng video được thêm trực tiếp trên trang khóa học của bạn. 

Để nhúng URL video youtube vào một Trang, bạn nhấp vào “add an Activity or resource” và chọn “Page” và sau đó bạn chỉ cần dán trực tiếp URL của video YouTube vào trang và lưu. Lưu ý rằng video sẽ hiển thị ngay lập tức trong trình phát nhưng nếu bạn không thấy nó hiển thị, hãy kiểm tra lại cài đặt bộ lọc của mình.